Các dịch vụ:
* Chậu vòi rửa bát roland: 0909 646 008

Bếp ăn công nghiệp

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp (khác với các thiết bị bếp gia dụng trong từng gia đình) được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người, suất ăn công nghiệp lên đến hàng nghìn.

Hoặc nơi phục nhiều giờ ăn của nhiều người lao động, hay thực khách nhà hàng. Bếp ăn công nghiệp rất khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết, với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, vận hành tốt, cần có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên về thiết kế bếp và lắp đặt.
Trong môi trường bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn tập thể, thường công suất hoạt động rất lớn, vận hành nhiều thiết bị nên môi trường rất nóng, đông người, nhiều dầu mỡ…Ở đây là nơi rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nếu không vệ sinh thật kỹ, thì bếp ăn công nghiệp phải được thiết kế thuận lợi nhất để dễ dàng vệ sinh, sử dụng thiết bị chuyên dụng bền bỉ, dễ lau chùi, không bị tác động bởi môi trường nhiều muối và dầu mỡ.

Những nơi có khu bếp ăn công nghiệp: trường học bán trú, trường mầm non, bệnh viện, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, khu tiệc cưới…Bếp thường được thiết kế theo bếp ăn một chiều, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và được chia thành từng khu để dễ dàng quản lý trong vận hành.
Phân khu trong bếp ăn công nghiệp:

Chậu vòi rửa bát roland


Vòi có chiều cao tương đối, độ cong vừa phải, vòi quay được 360 độ rất thuận tiện cho bạn và gia đình sử dụng. Lắp ráp cũng rất đơn giản, nhanh gọn , phù hợp với mọi loại bồn rửa khác nhau. Vây bạn còn chần chừ gỉ nữa mà không sắm ngay cho mình một bộ Vòi rửa chén Roland RL10 tại khobep với giá cả tốt nhất và cạnh tranh nhất. Ngoài ra, Roland RL10 còn có thiết kế hiện đại, kiểu dáng sang trọng, thân tròn mạnh mẽ, thân làm từ inox SUS 304 không rỉ sét, lõi vòi được thiết kế tiên tiến nhằm giúp tăng áp lực nước,

– Khu nhận hàng: Được thiết kế để dễ dàng cho xe ra vào giao hàng, tránh người giao hàng ra vào khu bếp.

– Kho lưu trữ: Được thiết kế là khu trung gian giữa khu nhận hàng và khu sơ chế để nhân viên thuận tiện giao thông.

– Khu sơ chế: Khu này cần trang bị các mương thoát sàn, cấp đủ nước để hoạt động được duy trì.

– Khu nấu: nên thiết kế rộng rãi để đầu bếp tiện đi lại, thao tác nấu dễ dàng.

– Khu phục vụ: Thường được trang bị các loại xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ, khu này nên riêng biệt với khu nhận hàng, khu sơ chế.

– Khu rửa.

Những thiết bị bếp công nghiệp thường được sử dụng:

1. Bếp á đôi

2. Bếp hầm

3. Tủ cơm công nghiệp

4. Thiết bị inox công nghiệp

5. Hệ thống gas

6. Chụp hút khói công nghiệp

7. Tủ lạnh công nghiệp, tủ mát công nghiệp

8. Máy rửa chén công nghiệp
Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh cung cấp những suất ăn trong ngành thực phẩm thì không dễ dàng đáp ứng trả lời ngay và đồng thời các doanh nghiệp thường gặp nhiều thách thức hơn, vì vậy trước khi trang bị một mô hình bếp công nghiệp ng ta cần phải có đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để cùng đưa ra những phương án hiệu quả a tiết kiệm
 I. Nên mua thiết bị bếp mới hay mua cũ

    Nếu bạn quyết kinh doanh thực phẩm nghĩa là bạn đang cần các Thiết bị bếp ăn công nghiệp .
    Mỗi nhà hàng thì sẽ có định hướng món ăn khác nhau và chế biến thực phẩm đòi hỏi nhiều loại thiết bị khác nhau. Dù là nhà hàng mới hay là đã qua sử dụng. đều cần đến Thiết bị bếp công nghiệp.
    Đầu tư trang thiết bị mới sẽ vô cùng có lợi, ngoài khả năng tiết kiệm chi phí sửa chữa, các thiết bị như Chiên rán có thể bị ăn mòn hoặc thậm chí bị rò rỉ, và các bộ phận điện cũ thể gây tổn hại trong khi nấu

Chậu vòi rửa bát roland
.
    Khi mua thiết bị bếp ăn công nghiệp mới luôn đem lại sự an tâm và thiết bị sẽ hoạt động ổn định trong nhiều năm tới, trừ khi bạn sử dụng quá công suất
    Và một điều vô cùng cần thiết đó là Thiết bị mới thường đi kèm với bảo hành, bảo trì khi có sự cố xảy ra.
    Mua mới thường là một lựa chọn thông minh khi hầu hết các thiết bị chắc chắn sẽ có “cuộc sống lâu hơn” trong nhà hàng, và ít gặp sự cố và sửa chữa.
    II. Vài lời khuyên khi mua thiết bị bếp công nghiệp
1. Chuẩn bị menu trước

– Một trong những lỗi quan trọng nhất làm tốn thời gian và tốn ngân sách là mua những thiết bị bếp ăn công nghiệp không cần thiết và không sử dụng
– Chuẩn bị menu trước bạn sẽ biết Thiết bị bếp công nghiệp nào cần sử dụng cho món gì, chức năng làm gì và tiết kiệm được phần lớn diện tích cho khu bếp của bạn
2. Đưa ra ngân sách cần trang bị cho Khu bếp

– Hạn chế lớn nhất của thiết bị bếp ăn công nghiệp mới là giá cả. Tuy nhiên, Inox Hùng Cường luôn đưa ra giá cả hợp lý và phải chăng nhất cho khách hàng mà chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Inox Hùng Cường luôn sử dụng chất lượng Inox loại 1 để sản phẩm luôn tốt nhất cho khách hàng.
– Điều quan trọng là tìm sự cân bằng giữa chất lượng và những gì bạn có thể mua được. các thiết bị có chất lượng cao, nó sẽ giúp sản xuất ra những thực phẩm chất lượng tốt hơn, sẽ làm việc hiệu quả hơn, và sẽ kéo dài hơn. Nhưng nếu bạn không có đủ khả năng để sở hữu tất cả các Thiết bị bếp ăn công nghiệp, bạn nên xác định những thiết bị nào là quan trọng nhất, và ưu tiên những thiết bị chính trong ngân sách của bạn.
3. Xem diện tích khu Bếp

    Khi bạn mua sắm thiết bị bếp công nghiệp, hãy chắc chắn rằng nó sẽ không quá khổ so với khu bếp hay quá bé ko đủ công suất nấu.
    Thật không may, nhiều Khách hàng thường mắc lỗi khi đặt hàng thiết bị mới mà không đo Quy cách sản phẩm.
    Điều này bao gồm cả việc đo cửa ra vào để đảm bảo rằng bạn có thể mang thiết bị vào trong Khu

Bếp ăn công nghiệp  4. Thông tin bảo hành

– Khi bạn mua sắm thiết bị nhà hàng mới, đừng quá lo lắng bởi các tiện ích và tính năng hào nhoáng. Hãy nghiên cứu về bảo hành của thiết bị nữa nhé.
– Bảo hành kéo dài bao lâu? Trong những trường hợp nào sẽ không được bảo hành.
– Bảo hành có thể là một khoản tiết kiệm tiền, vì vậy hãy cân nhắc trong thời gian mua sắm của bạn.
Cung cấp toàn bộ thiết bị inox bếp công nghiệp tại Inox Hùng Cường
1. Tư vấn, thiết kế, thi công trọn gói hệ thống bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể…

– Khi tư vấn luôn tìm hiểu menu của Khách hàng và đưa ra các Thiết bị hợp lý nhất
– Khảo sát thực tế tại công trình để đưa ra Bản vẽ mặt bằng thiết bị cho mô hình bếp ăn công nghiệp chính xác nhất. Thiết kế theo quy trình 1 chiều, và đưa ra vị trí đặt Thiết bị thuận lợi và dễ dàng thao tác cho đầu bếp.
– Thi công, lắp đặt vào vị trí tại công trình, đảm bảo công trình hoạt động đúng công suấ
Nếu đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống của bạn đang băn khoăn về việc không biết nên bố trí thiết bị bếp như thế nào cho hợp lý và đạt hiệu suất hoạt động cao nhất thì có thể tham khảo qua quy trình quản lý bếp ăn công nghiệp cơ bản sau.
1. Sơ đồ “Hệ thống tổ chức chế biến một chiều”
a. Nhập hàng hóa, kiểm tra chất lượng thực phẩm: khi nhập hàng, cần phải kiểm tra kỹ hàng hóa được nhập về cả số lượng lẫn chất lượng. Kiểm tra bằng mắt thường thông qua màu sắc, mùi và độ tươi của sản phẩm. Sau đó lập biên bản và trả lại những sản phẩm không đạt yêu cầu cho đơn vị cung cấp.

b. Sơ chế thực phẩm: thực phẩm khi nhập về phải được phân loại và bảo quản theo quy trình. Với rau củ quả: cần rửa sơ, cắt gọt và ngâm nước muối nồng độ thấp để khử trùng trước khi bảo quản. Với thực phẩm: nên rửa sạch, sơ chế và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Với gia vị, thực phẩm khô: sau khi nhập về cần phân loại và bảo quản trong từng khu riêng biệt.
c. Chế biến thực phẩm:

Quá trình chế biến cần đảm bảo các yêu cầu sau:

✔ Phải có khu vực thực phẩm sống và khu thực phẩm chín riêng biệt.

✔ Dụng cụ chế biến phải được vệ sinh và tẩy trùng kỹ.

d. Bảo quản thức ăn: thức ăn chế biến xong phải được bảo quản và giữ nóng trước khi đem phục vụ cho thực khách.
e. Chia suất ăn và tổ chức bữa ăn: cần bố trí dây chuyền chia thức ăn theo kiểu khép kín. Trước khi phục vụ thực khách khoảng 15 phút, nhân viên cần phải chia sẵn thức ăn ra các khay và sắp xếp theo quy định.

f. Lưu lại mẫu thực phẩm: hằng ngày cán bộ Y tế tại đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra nguồn thực phẩm, sau đó lưu lại mẫu trong 24 giờ dưới sự giám sát của đơn vị.

g. Kiểm soát chất lượng phục vụ: công ty cần xây dựng tiêu chuẩn kiểm tra chặt chẽ đối với hoạt động của bếp ăn. Thường xuyên kiểm tra định kỳ và đột xuất khả năng thực hiện các tiêu chuẩn được đề ra.
3. Vệ sinh dụng cụ, thiết bị bếp ăn sau khi nấu nướng

Khu vực bếp ăn công nghiệp và căn-tin cần được làm vệ sinh hằng ngày để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình
hệ thống nước nóng trung tâm Hệ thống nước nóng trung tâm dùng cho không gian nào?, Với hệ thống này, hệ thống sử dụng năng lượng tối ưu làm hạn chế sự lãng phí và có thể dùng bất cứ lúc nào, có thể tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp

- Phone: +84-908-744-256