Các dịch vụ:
* Hoàn thuế giá trị gia tăng: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Văn phòng luật sư

a) Luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư phải có ít nhất hai năm hành nghề liên tục làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức theo quy định của Luật này;

b) Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở làm việc…”.

Kết luận, để thành lập văn phòng tư vấn luật bạn cần có điều kiện là: thứ 1, bạn phải là luật sư hành nghề liên tục ít nhất là 2 năm làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức.Thứ 2, bạn phải có giấy tờ chứng mình về trụ sở của văn phòng luật sư.

Thủ tục để thành lập văn phòng luật sư:

“Điều 35. Đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư

1. Tổ chức hành nghề luật sư đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp ở địa phương nơi có Đoàn luật sư mà Trưởng văn phòng luật sư hoặc Giám đốc công ty luật là thành viên. Công ty luật do luật sư ở các Đoàn luật sư khác nhau cùng tham gia thành lập thì đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp ở địa phương nơi có trụ sở của công ty.

2. Tổ chức hành nghề luật sư phải có hồ sơ ký hoạt động gửi Sở Tư pháp.

Hoàn thuế giá trị gia tăng


Cơ sở kinh doanh trong tháng mà có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đi. Nếu nhưu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào mà chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì cũng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng. Cơ sở kinh doanh có được quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải có số thuế GTGT âm liên tục là 3 tháng trở lên. Có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên.

Hồ sơ đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư gồm có:

a) Giấy đề nghị đăng ký hoạt động theo mẫu thống nhất;

b) Dự thảo Điều lệ của công ty luật;

c) Bản sao Chứng chỉ hành nghề luật sư, bản sao Thẻ luật sư của luật sư thành lập văn phòng luật sư, thành lập hoặc tham gia thành lập công ty luật;

d) Giấy tờ chứng minh về trụ sở của tổ chức hành nghề luật sư.

3. Trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho tổ chức hành nghề luật sư; trong trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do, người bị từ chối cấp Giấy đăng ký hoạt động có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

4. Tổ chức hành nghề luật sư được hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động.”

Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động, Trưởng văn phòng luật sư hoặc Giám đốc công ty luật phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao Giấy đăng ký hoạt động cho Đoàn luật sư mà mình là thành viên.

Điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán… chuyển sang làm luật sư thì phải qua đào tạo ngắn hạn. Siết lại điều kiện mở văn phòng, công ty luật?

Dù tỉ lệ bình quân luật sư trên số dân của nước ta quá thấp (1/14.000) nhưng lại đang có một nghịch lý là không ít văn phòng luật sư, công ty luật ế khách, thu không đủ chi, hoạt động cầm chừng hoặc giải thể. Để tồn tại, nhiều văn phòng luật sư phải kiêm luôn đủ thứ dịch vụ photocopy, dịch thuật, nhà đất, visa…

Siết lại điều kiện mở văn phòng, công ty luật?

Bà Đỗ Hoàng Yến, Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp), cho biết: Thực tế có chuyện một luật sư trẻ sáng nhận thẻ luật sư, chiều đã công bố mở ngay một văn phòng, công ty luật. Khi ấy, nghiễm nhiên họ trở thành trưởng văn phòng luật sư hay giám đốc công ty luật trong khi kiến thức và kinh nghiệm thì còn quá non nớt.

Bà Yến cho rằng luật sư là nghề tự do nhưng không phải tự do phát triển một cách dễ dãi, thiếu định hướng, không hiệu quả. Vì vậy cần phải siết lại điều kiện mở văn Chẳng hạn phải quy định luật sư phải hoạt động nghề liên tục trong năm năm thì mới cho phép mở văn phòng riêng… Trong một lộ trình phát triển mới phải có sự kết hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và vai trò tự quản của liên đoàn luật sư và các đoàn luật sư. Bộ Tư pháp sẽ chủ trì việc tạo ra môi trường pháp lý tốt, còn liên đoàn luật sư và các đoàn luật sư quản lý chặt chẽ về chuyên môn hoạt động.

Hoàn thuế giá trị gia tăng

Thầy dở, làm sao có trò giỏi

“Chúng ta chỉ chăm chăm phát triển số lượng nhưng không “siết” chất lượng ngay từ khi luật sư chập chững vào nghề thì chiến lược vạch ra sẽ khó thành công” – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk Tạ Quang Tòng nhấn mạnh.

Nhiều ý kiến cho rằng cần chú trọng hơn đến công tác đào tạo luật sư tập sự thì mới từng bước nâng chất được đội ngũ.

Luật sư Tòng kiến nghị phải sửa đổi quy định liên quan đến người hướng dẫn tập sự nghề luật sư. Hiện nay, một luật sư chỉ cần làm nghề ba năm là đủ điều kiện hướng dẫn một hoặc nhiều người tập sự luật sư, như vậy là chưa đủ mà phải nâng lên thành năm năm. Bởi lẽ một luật sư mới ra trường ba năm thì hầu như chưa làm được gì đáng kể do họ ít có việc làm, ít đụng chạm thực tế. Trong khi đó, hướng dẫn tập sự là nhiệm vụ quan trọng, quyết định đến chất lượng của lứa luật sư kế cận có tốt hay không.

Ở một khía cạnh khác, nhiều ý kiến cho rằng quy định cho phép những người từng là cán bộ tố tụng như điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán… chuyển sang làm luật sư mà không phải qua giai đoạn tập sự là có phần dễ dãi. Bởi họ có thể rành rẽ chuyên môn trong công tác cũ nhưng nghiệp vụ, kỹ năng hành nghề của luật sư lại có những tính chất riêng. Hợp lý nhất vẫn là nên có một khóa đào tạo ngắn hạn riêng cho họ chứ không nên nhận ngay vào đoàn luật sư theo kiểu xuề xòa.

Không nên “trói tay” người tập sự

Một đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam than thở: Kết quả các khóa thi hết tập sự cho thấy chất lượng người tập sự hiện còn yếu, năm nào người chấm cũng phải vớt vát nhiều. Lý do là trong thời 18 tháng tập sự, người tập sự không được đụng chạm thực tế, lại không được ai kiểm tra, giám sát nên có tình trạng “đánh trống ghi tên”, chỉ đăng ký tập sự rồi cuối khóa đi thi. Nhiều người kiến thức quá non nên thường chọn đề tài thủ tục thành lập doanh nghiệp để làm bài tốt nghiệp cuối khóa, trong khi chỉ cần đánh mấy chữ đó trên mạng tìm thì thông tin đã có đầy đủ. Nếu chỉ dừng ở trình độ ấy mà đi bảo vệ thân chủ tại tòa thì không biết hậu quả sẽ ra sao.

Hoàn thuế giá trị gia tăngMột đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh An Giang lại cho rằng nguyên nhân nằm ở chỗ luật hiện nay không cho người tập sự nhận và thực hiện các dịch vụ pháp lý. Quy định này quá khắt khe, cần phải sửa đổi ngay bởi “học phải đi đôi với hành”. Không cho người tập sự xuống nước thì làm sao họ biết bơi được!

Đồng tình, luật sư Trịnh Vĩnh Phúc (Đoàn Luật sư TP.HCM) bổ sung thêm: Muốn phát triển và nâng cao vị thế của nghề luật sư thì không còn cách nào khác ngoài việc xây dựng môi trường pháp lý thông thoáng và cơ chế hoạt động thuận lợi. Hiện năng lực, uy tín, vai trò của luật sư còn thấp nên khi xảy ra chuyện, người dân có tâm lý không nhờ luật sư mà chạy vạy tiếp cận với người có quyền thế ở các cơ quan tố tụng để nhờ vả.

Tại sao cá nhân nên có luật sư tư vấn

Tư vấn pháp luật là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo môi trường pháp lý an toàn, tin cậy cho hoạt động của đời sống – xã hội. Khi hành nghề, luật sư thực hiện chức năng tư vấn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống được pháp luật điều chỉnh, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản pháp lý, hướng dẫn khách hàng những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của họ khi thực hiện các giao dịch và cách xử sự theo đúng pháp luật.

Việc tư vấn pháp luật góp phần không nhỏ trong việc hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra trong đời sống xã hội, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và nâng cao sự hiểu biết pháp luật của người dân trong xã hội. Đặc biệt trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hoạt động tư vấn pháp luật được coi là một loại hình dịch vụ nghề nghiệp được điều chỉnh bằng các quy định pháp luật về hành nghề luật sư và các luật lệ về kinh doanh.

 Tại sao doanh nghiệp cần có luật sư tư vấn?

Ngay từ ban đầu, hầu hết các doanh nghiệp cần đến những lời khuyên pháp lý liên quan tới nhiều lĩnh vực rộng khắp. Chúng bao gồm hình thức tổ chức của doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức, phương hức huy động vốn, vv… Các thành viên sáng lập doanh nghiệp sẽ cần tới những cam kết ràng buộc; những bản hợp đồng cần thương thảo và những vấn đề pháp lý khác có thể phát sinh.

Các doanh nghiệp cũng cần quan tâm tới các loại hình trách nhiệm pháp lý phát sinh liên quan tới hoạt động kinh doanh. Ví dụ, doanh nghiệp thuê hay mua thiết bị, nhà xưởng, văn phòng. Nếu có nhiều nhân viên, doanh nghiệp có thể cần tới lời khuyên pháp lý liên quan tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chính sách tiền lương, trách nhiệm nhân
Thiết bị phòng sạch Sử dụng hệ thống phòng sạch sẽ giúp cho môi, Thiết kế thi công phòng sạch đang được phát triển mạnh mẽ trong mấy năm trở lại đây. Do nhu cầu của các đơn vị sản xuất sản phẩm công nghệ cao như:
Thiet ke noi that karaoke Chuyên thiết kế và thi công phòng karaoke tại các, Khi hoàn thành những câu hỏi trên bạn đã có cho mình những yếu tố cơ bản nhất để thi công nội thất karaoke. Tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác, yếu
Bếp công nghiệp Hà nội Các yêu cầu ban đầu đối với khu bếp công nghiệp, Bếp công nghiệp là gì? - Một cách dễ hiểu, bếp công nghiệp là một HT các thứ công nghiệp được lắp đặt theo quy chuẩn được dùng với mục tiêu thổi

- Phone: +84-908-744-256